หมวกกันน็อคเปิดหลังที่พัฒนาจากแดนจิงโจ้

4.4K



Vozz 8

ถ้าพูดถึง 2 ล้อแล้วล่ะก็ ….. ไม่มีคนไหนไม่นึกถึงรถมอไซค์อย่างแน่นอน ที่พร้อมจะให้ความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว แต่ความรวดเร็วก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่ายดายเช่นกัน ดังนั้น ผู้ขับขี่ต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก โดยต้องสวมใส่หมวกกันน็อคขณะขับขี่ เพราะเนื่องจากศีรษะคนเราเบาะบางมากถึงมากที่สุด ถ้ากระแทกไปคือน็อคแน่นอน หรืออาจจะโคม่าไปเลยนะจะบอกให้

Vozz 1

Vozz 2

THAIPURCHASING เลยมาบอกกับสาวก 2 ล้อว่า หมวกกันน็อค “Vozz” จากประเทศออสเตรเลีย เค้าได้คิดค้นและออกแบบหมวกกันน็อคสุดเจ๋งแบบเปิดจากด้านหลังได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องมีสายรัดคางให้ยุ่งยาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องซ้อนมอไซค์ เธอคงไม่อยากให้ทรงผมที่เพิ่งลอน ดัด หนีบ หวีมา…. ให้ยุ่งเหยิงอยู่แล้วแระ ดังนั้นหมวกใบนี้จะให้ความสะดวกต่อการสวมใส่อย่างแน่นอน ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะ หมวกกันน็อค Vozz ยังป้องกันการกระแทกศีรษะของผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุ และสามารถถอดแยกออกได้ 2 ชิ้นในกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วยนะ เพราะเค้าให้ความสำคัญกับคำว่าความปลอดภัยจริงๆ  โดย Aussie duo John Vozzo Mark Bryant เป็นผู้ออกแบบและพัฒนาหมวกกันน็อค Vozz

Vozz 4 Vozz 5 Vozz 6

Vozz 7

เห็นแล้วอยากได้มั้ยล่ะ แต่ขอบอกก่อนว่าหมวก Vozz ที่เค้าพัฒนาและออกแบบมา เพราะเค้านึกถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่ถ้าเพื่อนๆ ขับขี่กันด้วยความประมาท และไม่ระมัดระวังแล้วละก็…..หมวกที่บอกว่าใส่แล้วปลอดภัยพร้อมกันกระแทก….ก็ ช่วยอะไรไม่ได้เหมือนกันนะจ้า


ที่มาข้อมูลจาก:  www.grandprix.co.th, www.gizmodo.com.au

sendLINE

Comment