เทศกาลเจปีนี้ ลองมาทานอาหารญี่ปุ่นเจแบบ Kaiseki ที่ร้าน Kitaohji ทองหล่อซอย 8
เทศกาลเจปีนี้ ลองมาทานอาหารญี่ปุ่นเจแบบ Kaiseki ที่ร้าน Kitaohji ทองหล่อซอย 8
ร้าน Kitaohji เปิดในเวลา 18:00-23:00 น. สามารถโทรจองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-714-7997 Last Order เวลา 22:00 น.อยู่ในซอย ทองหล่อซอย 8 เมื่อเข้าซอยแปดแล้ววิ่งไปสุดทางจะเป็นสามแยกซ้ายขวาให้เลี้ยวขวาก็จะเจอร้าน Kitaohji อยู่ด้านขวามือ
เมนูแรกจะเป็น Spinach with Sesame, Mozuku seaweed vinegar เป็นผักโขมราดด้วยถั่วงาบดผักจะกรอบ ๆ น้ำราดจะมีกลิ่นเป็นถั่วงาหอมมาก ๆ ส่วนสาหร่ายจะอยู่ในน้ำส้มสายชูมีซอสสีขาว ๆ รสชาติออกเปรี้ยว ๆ
Yuba (Tofu skin) Sashimi จะเป็นฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นรสชาติบางเบา มีกลิ่นแบบน้ำเต้าหู้ ด้วยความเบาๆของฟองเต้าหู้และรสชาติเบา ๆ กลิ่นเต้าหู้จาง ๆ ทำให้เกิดความรู้สึกลอย ๆ แถมมีใบโอบะที่กลิ่นหอมขึ้นจมูกเลย จานนี้คือชอบมาก ๆ
"Yudofu" Tofu in hot pot จะเป็นเต้าหู้นุ่ม ๆ เนื้อละเอียดในน้ำซุปรสชาติเข้ากันดีและมีเห็ดให้ทานคู่กันด้วย
Vegetable and Fried Tofu Hoba grill เมนูนี้จะมีเต้าหู้ เห็ดหอม มัน มะเขือม่วง ข้าวโพดอ่อน พริกหวาน ทานกับซอสมิโซะ และมียูซึโคโซะ (เป็นก้อน ๆ เล็ก ๆ อยู่ข้าง ๆ จาน) มีส่วนผสมของเปลือกส้มใส่พริกไทยรสชาติของผักแต่ละชนิดจะเด่นออกมาเมื่อเจอซอสมิโซะจะรสชาติออกหวานแต่ยูซึโคโซะจะเปรี้ยวนิด ๆ และมีรสชาติเผ็ดพริกไทยหน่อย ๆ
Vegetable Tempura จะเป็นอาเกะโมโนหรือของทอด ในชุดจะมีเห็ด ฟักทอง พริกหวาน แครอท และสาหร่ายชุบแป้งเทมปุระทอด และมีหัวไชเท้าบดด้านบนเป็นขิงเมนูนี้กรอบมาก ๆ เคี้ยวกันกรุบกรับ ๆ เป็นเมนูที่ชอบมาก ๆ อีกเมนูนึงเลย
Dried gourd Sushi roll ไส้ด้านในจะเป็นผักคัมเปียวตากแห้ง สำหรับคัมเปียวนั้นจะเป็นผักคล้าย ๆ ฟักแฟงของไทย รสชาติจะหวาน ๆ มาคู่กับซุปมิโซะ รสชาติเค็ม ๆ ทำให้รสชาติตัดกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทานรสชาติหวานมากเกินไปเราสามารถทานขิงดองเพื่อแก้เลี่ยนและตัดรสชาติทั้งหวานและเค็มได้เป็นอย่างดี
เมนูนี้เป็นของหวาน เรียกว่า Oshiruko (โอชิรุโกะ) จะเป็นถั่วแดงต้มใส่โมจิ โมจิจะหนืดนิดหน่อยไม่มากนัก รสชาติจะหวาน ๆ และจะมีชาร้อนมาทานคู่กัน เป็นเมนูปิดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะชาร้อนจะทำให้รู้สึกสดชื่น หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทานอาหารเจอร่อย ๆ แบบนี้ได้ที่ไหน ก็ขอแนะนำให้ลองมาสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้ที่ร้าน Kitaohji นี้กันดู จะพาญาติผู้ใหญ่มาทานหรือจะพาแฟนมาลองก็โทรจองกันก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าอาหารเจที่อร่อย ๆ นั้นมีจริง
ข้อมูลและรูปภาพ : http://travel.sanook.com/1396617 |

Comment
New!

สถาปนิก 68 ทบทวนทิศทาง Past Present Perfect

หากท่านอยู่ในอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมี ไม่ควรพลาดงานนี้ !! งาน Thailand Oil & Gas Roadshow 2024

สถาปนิก’68 ทบทวนทิศทาง Past Present Perfect

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างชั้นนำกว่า 600 บริษัท ตบเท้าร่วมงานสถาปนิก’67 พร้อมโชว์นวัตกรรมสุดล้ำ
Popular

ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน

สินค้าส่งออกสำคัญ 10 อันดับแรกของไทย

การส่งกำลังโดยใช้สายพาน

ประเภทสกรูและน็อต อุตสาหกรรม